Gan là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể (sau da). Gan đóng nhiều vai trò quan trọng khác nhau trong việc bảo tồn sức khỏe của chúng ta.

Một trong những nhiệm vụ chính của gan là cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng liên tục, ngày cũng như đêm, no cũng như đói. Thực phẩm hấp thụ từ hệ thống tiêu hóa, sẽ được gan biến chế và chuyển hóa thành nhiều thể loại rồi được dự trữ dưới nhiều hình thức khác nhau. Các nhiên liệu dự trữ này sẽ được mang ra dùng trong lúc chúng ta không ăn uống hoặc nhịn đói. Ðây là quá trình rất phức tạp và lệ thuộc vào nhiều cơ quan khác nhau như tuyến giáp trạng (thyroid glands), tuyến tụy tạng (pancreas), tuyến thượng thận (adrenal glands), cũng như hệ thống thần kinh (parasympathetic & sympathetic systems), v.v.

Tóm lại, gan đóng nhiều vai trò quan trọng trong việc bảo tồn sức khỏe của chúng ta. Gan được so sánh như người lính dũng cảm, canh gác những tiền đồn, giao tranh và phân giải tất cả các hóa tố đến từ hệ thống tiêu hóa, cũng như những cặn bã từ những hệ thống khác “lang thang” trong máu. Vì thế, một trong những nhiệm vụ chính của gan là thanh lọc độc tố.

Tuy nhiên, vì không hoàn toàn là một “bộ phận siêu Việt” (super organ), gan cũng có thể bị tàn phá bởi độc tố, vi trùng, vi khuẩn và nhiều bệnh tật khác.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng cordycepin và polysaccharides có trong Đông Trùng Hạ Thảo làm tăng chức năng thực bào của gan; acid cordycep, SOD và vitamin E, có tác dụng chống xơ gan, peoroxy hóa lipid , và Đông Trùng Hạ Thảo làm tăng cường chức năng miễn dịch, giải độc cho gan và tăng cường vai trò của các thuốc chống viêm gan, do đó có hiệu quả lớn trong việc bảo vệ tế bào gan.

Dùng Đông Trùng Hạ Thảo hàng ngày với một hàm lượng nhất định sẽ giúp cho Gan của bạn trở nên chắc chắn hơn.

Nguồn tham khảo: http://www.ungthu.org/cacbenhungt…/ut_gan/liverfunctions.asp

Vai trò của Đông Trùng Hạ Thảo – Bệnh Tiểu Đường
...
Bí quyết chiến đấu với Ung thư của PGS. Đỗ Quốc Hùng
...
Super
Author short description.
Chi tiết